Ngày đến
Open the calendar popup.
Ngày đi
Open the calendar popup.
Trang chủ»Tin tức»Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Hội nghị về Công nghệ Nano và Ứng dụng (IWNA)

Hội nghị về Công nghệ Nano và Ứng dụng (IWNA) được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2007 tại Vũng Tàu, Việt Nam. Hội nghị Quốc tế lần thứ hai, lần thứ ba và lần thứ tư (IWNA 2009, IWNA 2011, IWNA 2013) cũng đã được tổ chức thành công, tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế. Sau thành công của bốn lần Hội nghị trên, năm nay IWNA 2015 được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 11 năm 2015 tại Vũng Tàu. Khách sạn Palace Vũng Tàu vinh dự là nơi tổ chức “Hội thảo Quốc tế về Công Nghệ và Ứng Dụng Nano – IWNA 2015 lần thứ 5”.

IWNA 2015 được đồng tổ chức bởi ĐHQG TP. HCM (VNU-HCM) / Phòng Thí Nghiệm Công nghệ Nano (LNT) và MINATEC, Cộng hòa Pháp. Hội nghị cũng nhận được s hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và nhiều tổ chức khác. IWNA 2015 được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội cho các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi kiến thức khoa học thuộc lĩnh vực Công nghệ Nano.

Chủ trì buổi hội thảo có các chuyên gia :

-          GS.Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam),

-          GS. Dương Anh Đức - Phó Giám đốc Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh,

-          GS.TS. Jean-Charles Guibert - Giám đốc Tập đoàn Minatec (Cộng hòa Pháp) ,

-          Ông Hervé Fanet - Giám đốc nghiên cứu của Viện Điện tử và Công nghệ thông tin thuộc CEA-LETI

-          Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT

Diễn biến hội thảo:

Hội nghị có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Hà Lan, Đức, Thụy Điển, Nga.

Ngày 12/11/2015 GS.TS. Dương Anh Đức, TS. Jean-Charles Guibert, GS. Nguyễn Văn Hiệu Phát biểu khai mạc hội nghị. Chào mừng các đại biểu, các nhà khoa học đã tới tham dự một sự kiện quan trọng trong các chuỗi sự kiện của Trường Đại học Công nghệ. Đồng thời cũng trao đổi một số thông tin về sự quan tâm của lãnh đạo trong việc xây dựng các Trung tâm tiên tiến, trong đó có vật liệu Nano và liên ngành.Tại hội nghị, các nhà khoa học đã gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những kết quả nghiên cứu mới về Nghiên cứu cơ bản về Công nghệ nano (Fundamentals of Nanotechnology),  Công nghệ chế tạo Nano (Nanofabrication Techniques), Vật liệu và linh kiện Nano (Nanomaterials and Nanodevices), Các ứng dụng của công nghệ Nano (Applications of Nanotechnology).

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo