Ngày đến
Open the calendar popup.
Ngày đi
Open the calendar popup.
Trang chủ»Tin tức»Cẩm nang du lịch

Cẩm nang du lịch

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu

Nếu theo đường ven biển Vũng Tàu - Long Hải - Bình Châu chỉ hơn 35km du khách cũng sẽ đến khu bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu. Được thành lập vào năm 1984, khu bảo tồn có diện tích 11.293 ha, trong đó có 7.224 ha đất rừng nguyên sinh (rừng cấm quốc gia). Còn lại phần đất trồng cây công nghiệp và đất trống. Đây là một khu rừng tự nhiên ven biển duy nhất còn lại ở miền Đông Nam Bộ có gía trị về nhiều mặt. Có nhiều loài vật hoang dã, quý hiếm đã được liệt kê vào sách đỏ của thế giới gồm: 661 loài thực vật và 178 loài động vật có xương sống.

Giữa khu bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu nổi lên một hồ nước sôi với hơn 70 điểm phun nước lộ tự nhiên. Vùng có nước nóng hoạt động rộng khoảng hơn 1 km2 gồm có nhiều hồ lớn, nhỏ tạo các dòng chảy với lưu lượng nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là một ao nước khoảng 100 m2 với độ sâu hơn 1m đây là điểm nóng nhất, lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Điều hấp dẫn, thú vị là tại khu vực nước sôi này rừng tràm lại vẫn xanh tươi, một loại cỏ rễ chùm, lá cứng vẫn sống cùng năm tháng tạo thêm vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, là điểm du lịch hấp dẫn với những du khách yêu thích thiên nhiên, được tổ chức du lịch thế giới chính thức công nhận là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn thế giới.

[1]23